Nguyễn Mai Trung Tuấn kể bị Công an đánh, bị chích điện và dọa giết …


Nguyễn Mai Trung Tuấn kể bị Công an đánh, bị chích điện và bắt lao động trong tù …

Nguyễn Mai Trung Tuấn kể, em bị đánh, bị chích điện trong trại giam.

“Họ nhốt em từ 9 giờ sáng cho tới 11 giờ đêm và không cho em ăn uống gì hết. Họ nói ‘Bây giờ mày khai không? Mày không khai là tao giết mày’. Em nói “Tôi không có gì để khai. Gia đình tôi hoàn toàn bị mất tất cả rồi’. Lúc đó họ còng tay chân em lại. Đến chiều, họ đánh vào ngực em, đá vào hông em. Em thì có tiền sử bị hen suyễn và bị bệnh tim, cho nên em rất mệt. Em có nói ‘Sức khỏe của tôi bây giờ bị kiệt sức. Cần được cấp cứu’. Em nêu ra vậy nhưng họ bỏ mặc em trong phòng và đóng cửa lại. Một lúc sau là em ngất luôn.”

“Khi tuyên án em 4 năm 6 tháng ở tòa sơ thẩm thì em có hô là ‘Đả đảo Cộng Sản Việt Nam-Đả đảo bản án bất công-Đả đảo phiên tòa xét xử không công khai’. Em bị khống chế lên xe. Em vẫn la lên như thế khi lên xe thì có 3 người trấn áp em, đánh vào mặt em, đá vào ngực em.”

Em cho biết trong suốt 2 năm 24 ngày ở tù, em phải làm công việc dọn dẹp vệ sinh, bị chích điện 2 lần, liên tục bị nhân viên trại giam đe dọa, như lấy dao mổ bụng và em cũng từng tuyệt thực 5 ngày để phản đối tình trạng phạm nhân bị đánh đập.

Ra tù với tình trạng sức khỏe không tốt, nhưng tinh thần của Nguyễn Mai Trung Tuấn thật rắn rỏi với lời khẳng định:

“Em vẫn tiếp tục đấu tranh để đòi lại công lý, đòi lại dân chủ nhân quyền cho gia đình em và cho cả những người dân Việt Nam bị đán áp, áp bức, bị bắt bỏ tù.”

Nguồn: RFA

This post has already been read 50 times!

8 Comments

  1. NHAN DAN VIETNAM BIET ON EM !
    GIU GIN SUC KHOE, PHAI SONG TOT VA CO Y NGHIA CHO BAN THAN, GIA DINH, VA QUE HUONG !
    CHUC EM LUON CAN CUONG VA THANH CONG !

  2. tòa quốc tế đã Xử rằng: nhà cầm quyền csvn mới là phạm pháp chứ không phải người dân mà nhà cầm quyền truy tố. cong lý đã rõ rằng rồi một ngày người dân sẽ đem bọn cầm quyền nảy ra truy tố tội ác diệt chủng của chúng bay.

Leave a Reply